Mùa trồng dâu tây đến rồi, các bạn hãy thử sức trồng loại quả đỏ mọng đáng yêu này nhé. Nhưng mua hạt giống dâu tây ở đâu ? Bạn đã biết chỗ mua chưa? Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

Những vấn đề quan trọng cần ghi nhớ khi trồng hoa Tử đằng bonsai

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt với màu tím ấn tượng Bên cạnh là biểu tượng tình yêu, hoa tử đằng còn là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Cổng nhà, khuôn viên, tường ngõ, ban công- những nơi đón vạn sự cho gia đình đều chọn hoa Tử đăng để trang trí. 

 

 

 Xem thêm trồng thành công hoa Tử đằng ở Việt Nam tại đây

 

Từ trước tới nay, ta thường thấy Bonsai hiện hữu trên những loại cây thân gỗ như cây đa, cây si, cây tùng, cây bồ đề,…Sự xuất hiện của những gốc Tử đằng trong nghệ thuật Bonsai là một sự phá cách độc đáo. Bởi lẽ, hoa Tử đằng vốn dĩ là loài cây thân leo, lâu năm mới hóa gỗ.  

 

1. Hoa Tử đằng bonsai nên tạo dáng thế tự nhiên

 

Để hoa Tử đằng bonsai có vẻ đẹp khỏe khoắn, tự nhiên, độc đáo khác nhau, bạn không nên quá cầu kỳ trong việc tạo dáng, tạo thế cho thân cây mà nên để cây phát triển với thế tự nhiên. Nhưng bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa cành nhánh dài để cây không quá tự nhiên mất dáng bonsai  trở thành hoang dã, thành chậu hoa Tử đằng bụi

 

 

Xem thêm trồng thành công hoa Tử đằng ở Việt Nam tại đây

 

2. Cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên cho Tử đằng bonsai

 

Hoa Tử đằng được biết đến là loại cây thân leo sống lâu năm. Với điều kiện chăm sóc tốt và thoáng khí, cây phát triển nhanh và đẹp. Bởi vậy, khi chăm sóc hoa Tử đằng bonsai cần thường xuyên bổ sung dinh dưỡng, để cây khỏe mạnh và có khả năng đâm chồi, nảy lộc nhanh.

 

  

Xem thêm trồng thành công hoa Tử đằng ở Việt Nam tại đây

 

3. Chú ý cắt tỉa Tử đằng bonsai 

 

Một năm cần phải tỉa cây 2 lần. Lần 1 tỉa vào cuối mùa đông, ở Việt Nam thường là tháng 1 âm lịch, loại bỏ ít nhất một nửa số tăng trưởng của năm trước, chỉ để lại một vài chồi non mỗi gốc. lần 2 là trong mùa hè sau khi hoa tàn khoảng 2 tháng, trong suốt mùa hè cắt giảm các chồi tràn lan cứ 2-3 tuần lại cắt 1 lần.

 

Tỉa cây Tử Đằng vào cuối mùa đông. Loại bỏ ít nhất một nửa tốc độ tăng trưởng của năm trước, chỉ để lại một vài nụ mỗi gốc. Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm

 

 

 Xem thêm trồng thành công hoa Tử đằng ở Việt Nam tại đây 

 

Để có thêm nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Đối với một cây lớn chính thức, cắt phía ngọn trở lại 15cm vào mùa hè, sau đó rút ngắn lại trong mùa đông tới 3 chồi. Những chồi mới cắt có thể mất một vài năm mới cho hoa.

 

Lưu ý đặc biệt:

 

Cây trưởng thành không nên tỉa hoặc chỉ tỉa nhẹ, tỉa cành quá mức hoặc không phù hợp cũng là nguyên nhân gây chậm hoa.

 

Cần ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày,  nở tốt nhất sau nhiều năm với nhiệt độ mùa hè nóng.

 

 

 Xem thêm trồng thành công hoa Tử đằng ở Việt Nam tại đây 

 

4. Tử đằng bonsai đẹp ở dáng cây và bộ gốc rễ vì vậy cây càng lâu năm càng đẹp.

 

Vẻ đẹp của Tử đằng bonsai không chỉ ở bông hoa mà còn ở dáng cây và bộ gốc rễ, đây được xem như yếu tố để làm nên vẻ sang trọng của hồng bonsai so với các loại hoa khác. Bởi vậy, bạn cần chú ý chăm sóc tới thân và bộ rễ của cây để cây có thể phát triển đều và gốc rễ làm điểm nhấn thu hút của chậu Tử đằng bonsai nhé!

 

 

 Xem thêm trồng thành công hoa Tử đằng ở Việt Nam tại đây


 

 SẢN PHẨM LIÊN QUAN 

 

 

HỒNG LEO PHÁP

 

 

SEN ĐÁ KIM CƯƠNG 

 

 

LAN HỒ ĐIỆP

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

VPGD HCM 1:  325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan - khí canh) 


VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng

 

Vườn Ươm Di Linh: Thôn Lăng Kú, Xã Gưng Ré, Huyện Di Linh, Lâm Đồng. 

 

Vườn Ươm Hóc Môn:  74 Thời Tam Thôn 16, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh.

 

gọi mua ngay bút bi xóa được

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.