Shop chúng tôi luôn tạo điều kiện dành cho Quý Khách. Đây là địa chỉ cung cấp hạt giống hoa chất lượng nhất dành cho Những bạn yêu cây, yêu thiên nhiên Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

Cách Khắc Phục Tình Trạng Rụng Quả Non Ở Cây Lựu Đỏ Lùn

Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Giống Lựu đỏ lùn cao sản F1 có đặc điểm chính là cây cho nhiều trái, chiều cao cây chỉ từ 1-2m, trái lựu rất to, khi chín đỏ tươi và ăn rất ngon. Cây Lựu lùn đỏ cao sản ngoài cho quả, có giá trị kinh tế cao thì còn là một loại cây được dùng làm cảnh mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

 

Mặc dù là giống lựu cao sản thế nhưng hằng năm chúng đều có hiện tượng rụng hoa, rụng quả non, nếu gặp thời tiết xấu thì sản lượng của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Vậy có biện pháp nào khắc phục tình trạng trên?

 

 

Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

 

1. Do cây ăn trái thiếu dinh dưỡng, không đủ ánh sáng quang hợp

 

Để cây Lựu đỏ lùn đủ sức ra hoa ra trái cần bón phân cho gốc cây luân phiên phân vô cơ hữu cơ và tưới nước đầy đủ, để cây ăn trái nơi có nhiều ánh sáng, từ đó cây quang hợp tạo nhiều cành lá mới để cây đủ sức bước vào giai đoạn ra hoa kết trái. Khi thấy cây lựu bắt đầu ra hoa thì ngưng không bón phân vô cơ.

 

 

Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

 

2. Bón bổ sung phân vi lượng và phân bón lá giúp trái cây mau lớn và không bị rụng

 

Khi cây Lựu đỏ lùn ra hoa và bắt đầu cho quả nhỏ thì ngưng bón phân gốc mà chuyển sang bón phân qua lá như vi lượng, phân dưỡng trái, phân NPK bón lá…thời gian phun từ 2-3 lần mỗi lần cách nhau 7-10 ngày.

 

 

Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

 

3. Phòng trừ sâu bệnh và tăng sức đề kháng cho cây ăn trái khi gặp thời tiết bất lợi

 

Khi cây ăn Lựu đỏ lùn ở giai đoạn có quả non dễ bị sâu bệnh tấn công như : nhện đỏ ( nếu cây thiếu nước khô hạn), phấn trắng nấm bồ hóng ( nếu gặp mưa kéo dài), ruồi đục quả gây thối quả, bệnh vàng lá, sâu ăn lá, rệp muội, rệp sáp…cây lựu khi bị sâu bệnh tấn công làm cho cây dễ bị rụng quả non.

 

Cần phun phòng trừ sâu bệnh kết hợp bổ sung vitamin giúp cây khỏe, các loại loại Vitamin như B1, Rong biển, Phân cá….và dùng thuốc bả mồi để xử lý ruồi.

 

Nếu như bạn đang trồng Lựu đỏ lùn thì hãy thường kiểm tra thường xuyên và tiêu diệt sớm các mầm bệnh vừa xuất hiện, hạn chế dùng thuốc bảo vệ thực vật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và môi trường.


 SẢN PHẨM LIÊN QUAN 

 

NHO PHÁP LÙN 

DƯA PEPINO NAM MỸ

CHANH LEO CHUỐI 

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

VPGD HCM 1:  325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan - khí canh) 


VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng

 

Vườn Ươm Di Linh: Thôn Lăng Kú, Xã Gưng Ré, Huyện Di Linh, Lâm Đồng. 

 

Vườn Ươm Hóc Môn:  74 Thời Tam Thôn 16, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh.

 

gọi mua ngay bút bi xóa được

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.