Chia Sẻ Cách Trồng Cây Sung Mỹ Cho Quả Xum Xuê Giống sung Mỹ có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm. Được nhiều người săn lùng vì giá trị kinh tế và lợi ích mà quả sung mang lại…Bạn chi cần nắm được Chia Sẻ Cách Trồng Cây Sung Mỹ là có thể tự tay trồng những cây sung mỹ ngon tuyệt. Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

Chia Sẻ Cách Trồng Cây Sung Mỹ Cho Quả Xum Xuê

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Giống sung Mỹ có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm. Được nhiều người săn lùng vì giá trị kinh tế và lợi ích mà quả sung mang lại…Bạn chi cần nắm được Chia Sẻ Cách Trồng Cây Sung Mỹ  là có thể tự tay trồng những cây sung mỹ ngon tuyệt.

 

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách Chia Sẻ Cách Trồng Cây Sung Mỹ Cho Quả Chi Chít, Xum Xuê 

 

Đất trồng

 

Cây Sung Mỹ có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là đầu mùa mưa (giữa tháng 5 - 6).

 

Cây có thể phát triển trên nhiều nền đất khác nhau từ đất đỏ ba zan, đất cát pha, đất thịt đến đất thấp hơi phèn. Nên bón lót với vôi, phân chuồng hoai mục, phân lân rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

 

Cách Trồng 

 

Cây sung Mỹ thường được nhân giống bằng hạt. Bạn chọn mua giống ở các cửa hàng uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

 

Hạt giống mua về ngâm hạt khoảng 15 phút cho hạt ngấm đủ nước. Sau đó gieo hạt vào trong bầu đất đã chuẩn bị sẳn trước đó. Sau khi gieo hạt xong thì tưới nước ẩm cho hạt nhanh mọc mầm.

 

Sau khoảng 1 tuần, sung Mỹ sẽ mọc mầm. Cần duy trì độ ẩm cho cây con nhanh phát triển. Khoảng 1 tháng thì bạn có thể bấng cây ra trồng bên ngoài hố đất mà bạn đã chuẩn bị trước đó hoặc cho vào chậu nếu muốn trồng kiểng.

 

 

Chăm sóc

 

Vào mùa khô, chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây sung.

 

Sung mỹ không thích hợp với những nơi có anh sáng gay gắt, vì vậy nên để cây ở những nơi có cường đọ ánh sáng thấp.

 

Sau khi trồng 2 tháng sẽ tiến hành bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Có thể dùng phân hữu cơ hoặc các loại phân chuyên dụng cho cây sẽ giúp cây sinh trưởng tốt.

 

Để cho thân mau lớn, hãy cắt tỉa cành lá, sau khi cây ra đợt lá mới sẽ tiếp tục chăm sóc sung Mỹ và cây cho ra nụ hoa, ra quả như ý.

 

=> Với bài Chia Sẻ Cách Trồng Cây Sung Mỹ Cho Quả Chi Chít, Xum Xuê mong sẽ cung cấp những thông tin hưu ích cho các bạn.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.