Các bạn đã biết chỗ mua hạt giống cỏ ở đâu không ? Thấy tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá khó vì sản phẩm bây giờ rất nhiều và vô cùng đa dạng Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

Những Sai Lầm Mà Hầu Hết Người Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Nào Cũng Mắc Phải

Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review

 

 

1. Trồng cây chỗ không có nắng vì ưa mát

 

Cây dâu tây chịu nhiệt vốn là cây ưa mát, nhiệt độ thích hợp từ 10 đến 40 độ cây phát triển mạnh ra hoa nhưng cây lại cần nhiều ánh sáng để quang hợp và ra hoa. Cây mới trồng cần để nơi mát, ánh sáng nhẹ trong 2 ngày đầu rồi để nắng hoàn toàn.

 

 

Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

 

2. Tưới nước nhiều lần 1 ngày

 

Cây dâu tây chịu nhiệt nên tưới nước khi thấy đất đã khô, thường tưới 1 lần 1 ngày, chỉ cần tưới gốc, không cần tưới lên lá và tránh tưới lên hoa. Tưới lên hoa làm trôi phấn hoa, quả không đậu. Khi quả gần chín , bắt đầu chuyển từ trắng sang hồng giảm lượng nước tưới để quả không bị nhạt

 

 

Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

  

3. Vùi đất quá sâu vào gốc

 

Nhiều người cho rằng càng vùi gốc sâu càng tốt, giúp cây hút nhiều chất dinh dưỡng, điều này chỉ đúng với cây cà chua mà thôi. Nhưng thực ra điều đó làm haị đối với cây dâu tây, cây dễ bị nhũn gốc, mầm mới lên cũng bị thối mầm. tuy nhiên cũng không nên đặt gốc cao quá , bị lộ rễ dễ bị nấm va sâu bệnh xâm nhập .

 

4. Khoảng cách cây trồng

 

Các cây dâu tây chịu nhiệt trồng cách nhau tối thiểu 20cm, nếu trồng chậu thì 1 cây/chậu, trồng quá dày cây bị còi, nhiều lá chen nhau làm cây bị thiếu sáng, cây không chịu ra hoa, chỉ phát triển lá.

 

 

Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

 

5. Để lâu mới trồng

 

Với dâu trồng trong viên nén, rễ cây đâm ra ngoài cần gặp đất càng sớm càng tốt, để lâu làm cháy rễ, cây không hút được nước sẽ hỏng rễ, tỉ lệ sống thấp.

 

 

Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

 

6. Bón phân ngay sau khi trồng

 

Đây là sai lầm rất nghiêm trọng vì cây sẽ ra đi ngay sau khi bón. Rễ cây còn yếu mà gặp phân bón không thể cứu vãn. Chỉ trộn phân hoai mục vào đất khi trồng, phân bón khác sử dụng sau 10 ngày trồng.

 

 

 Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

 

7. Không thường xuyên để ý tình trạng sâu bệnh của cây

 

Dâu tây rất hay bị rệp và nhện tấn công, rệp bé li ti bám dưới gốc dâu, mặt sau của lá dâu,nhện hay giăng tơ trên bề mặt lá, ra sức hút nhựa làm cây cạn dần sức sống. Do đó nếu bạn ngó lơ tình trạng trên chẳng mấy chốc chậu dâu tây sẽ chết dần đi hoặc phát triển không tốt. Nếu bị rệp có thể giã nát ớt cay pha với rượu trắng phun vào. Trường hợp quá nặng cần cách ly mua thuốc trừ rệp đặc hiệu về trừ nên nhớ không phun giai đoạn quả chín nhé.

 

 

Xem thêm trồng thành công ở Việt Nam tại đây

 

8. Tưới nước nhiều vào thời kỳ thu hoạch

 

Nhiều người giữ thói quen tưới nước liên tục từ khi cây còn bé cho đến thu hoạch thế nhưng khi trái dâu bắt đầu chuyển từ trắng sang hồng giảm lượng nước tưới để quả không bị nhạt và ứ nước nhiều.


 

 SẢN PHẨM LIÊN QUAN 

 

NHO PHÁP LÙN 

DƯA PEPINO NAM MỸ

CHANH LEO CHUỐI 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

VPGD HCM 1:  325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan - khí canh) 


VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng

 

Vườn Ươm Di Linh: Thôn Lăng Kú, Xã Gưng Ré, Huyện Di Linh, Lâm Đồng. 

 

Vườn Ươm Hóc Môn:  74 Thời Tam Thôn 16, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh.

 

gọi mua ngay bút bi xóa được

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.