Bạn có biết chỗ mua hạt giống hoa tử đằng ở đâu không ? Đó là loài hoa đẹp ngất ngây và vô cùng quyến rũ. Loài hoa mang vẻ ngoài rực rỡ lại dễ trồng Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

CÁCH KHẮC PHỤC KHI SEN ĐÁ KIM CƯƠNG HÉO HOẶC THỐI NHŨN

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Sen Đá Kim Cương có thân mọng nước, long lanh như một viên kim cương. Theo phong thủy chúng là loại cây để bàn mang lại nhiều may mắn, phúc lộc. khi trưởng thành, cây có hình dạng đầu lá trong suốt,  để ngược sáng nhìn như viên kim cương lung linh, lấp lánh dưới nắng mai. Đây được xem như là biểu tượng của sự bình an và yên ấm. Sen đá kim cương thuộc dòng Haworthia là loài quý hiếm nhất trong họ sen đá.

 

 

Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây 

 

Cũng giống như các loại sen đá khác, sen đá kim cương nếu không chăm sóc cẩn thận cũng sẽ bị những bệnh như sau:

 

1. Úng rễ

 

- Dấu hiệu

 

Lá của những tầng trên không còn đẹp (đổi màu vàng, mềm nhũn, có dấu hiệu bị dập nước) thì có thể cây của bạn đang bị úng. Một dấu hiệu khác nữa đó là nếu những cái lá rụng xuống một cách dễ dàng khi bạn chỉ vừa đụng nhẹ vào

 

 

Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

Tệ nhất: Nếu thân cây hoặc lá bị chuyển thành đen thì sẽ rất khó để cứu lấy cây.

 

Tin buồn: Cây của bạn đã bị úng nguyên hệ thống rễ.

 

 

Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây


Tin vui: Cây của bạn vẫn còn cứu được nếu tầng trên cùng còn lành lạnh.

 

- Giải pháp

 

+ Bước 1: Bạn hãy lấy cả cây sen đá ra khỏi chậu rồi dùng dao đã khử trùng cắt sâu hơn phần thối ít nhất 2mm. Bạn cần cắt thật dứt khoát, tránh cắt lây từ phần thối sang phần không thối kẻo vi khuẩn sang lây lan ra hết nguyên cây.

 

+ Bước 2: Bạn mang cây đi phơi khô ở nơi có nắng hoặc nhiệt độ cao (chú ý đừng phơi vào lúc từ 10h sáng đến 2h chiều nhé), tránh không để cây ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước.

 

 Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

+ Bước 3: Sau khi cây sen đá đã khô, bạn mang cây đi trồng vào chậu trở lại. Lưuý: Sử dụng chậu mới (hoặc vệ sinh thật sạch chậu cũ) và đất mới nhé.

 

 Chờ 1 tuần sau, rễ mới sẽ bén. (Trong 1 tuần này, vẫn tưới nước chỉ để đất ko bị khô rang thôi chứ đừng làm nó khi nào cũng ẩm ướt, phơi nắng thường xuyên hơn nữa 6 giờ/ngày)

 

Riêng phần thân và rễ đã cắt, có khoảng 20-30% hy vọng để cứu, sẽ rất may nếu phần thân đó tái sinh lại, sẽ rất đáng để chờ đợi đúng không nào? 

 

2. Cây bị héo lá 

 

- Dấu hiệu


Cái này đơn giản, quên tưới quá lâu, cây sẽ héo.

 

 

 Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

- Giải quyết

 

Tưới nước lại đều đặn và đúng quy tắc, không cần tưới nhiều hơn. Trường hợp dễ cứu nhất, nhưng cũng không nên chủ quan. Nếu cây quá héo thì 1 tuần sau cây mới hồi phục, vậy nên kiên nhẫn vì lỗi lầm quên tưới của mình nhé.

 

3. Cây đổi màu 

 

- Dấu hiệu

 

Lá cây cụp xuống, đổi màu xấu xí do cây thiếu sáng tự nhiên. Một dấu hiệu nữa: Phần thân sẽ vươn dài ra, khẳng khiu hơn, lá mọc thưa hơn, không um tùm.

 

 

 Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

- Giải quyết

 

Cho cây đi nắng đi thôi, kiếm 1 vị trí thích hợp để cây được sống trong ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Chỉ 1 số cây có thể tồn tại dưới ánh sáng nhân tạo (trong thời gian ngắn).

 

Lưu ý:  Không phơi nắng gắt 


 

 SẢN PHẨM LIÊN QUAN 

 

HỒNG LEO PHÁP

SEN MINI NHẬT 

LAN HỒ ĐIỆP 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

VPGD HCM 1:  325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan - khí canh) 


VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng

 

Vườn Ươm Di Linh: Thôn Lăng Kú, Xã Gưng Ré, Huyện Di Linh, Lâm Đồng. 

 

Vườn Ươm Hóc Môn:  74 Thời Tam Thôn 16, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh.

 

gọi mua ngay bút bi xóa được

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.