Trồng Và Chăm Sóc Sen Bách Diệp Đơn Giản Tại Nhà Sen Bách Diệp hay còn gọi là sen thái lùn thuộc loại sen cảnh, kích thước nhỏ. Với những nơi khí hậu nóng cây có thể phát triển và nở hoa quanh năm. Sen Bách Diệp nở hoa sau khoảng 3 tháng trồng, đường kính bông khoảng 4-7cm, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc ảng nước, bình thủy tinh, bình gốm... thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

Làm Cách Nào Để Trồng Và Chăm Sóc Sen Bách Diệp tại Nhà

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Sen Bách Diệp hay còn gọi là sen thái lùn thuộc loại sen cảnh, kích thước nhỏ. Với những nơi khí hậu nóng cây có thể phát triển và nở hoa quanh năm.  Sen Bách Diệp nở hoa sau khoảng 3 tháng trồng, đường kính bông khoảng 4-7cm, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc ảng nước, bình thủy tinh, bình gốm... thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công,..

 

 

Sen Bách Hợp thuộc loại sen cảnh, kích thước nhỏ

 

Cách trồng Sen Bách Diệp

 

Đất trồng

 

 Với giống sen cảnh này thì bạn nên pha trộn đất sét với đất cát bùn với nhau theo tỷ lệ 2:1 có như vậy thì cây mới phát triển được. Hay có một cách khác là bạn có thể lấy đất bùn trực tiếp từ dưới ao ruộng hoặc đầm lầy về.

 

Nơi trồng

 

 Bạn nên chọn những nơi có ánh sáng tốt( ít nhất chiếu sáng 6h/ 1 ngày), vì giống sen này rất ưa sáng.

 

 Sâu 60 - 70 cm, rộng 60- 70 cm. Bùn sạch cho vào 2/3 chậu.

 

 

Sen Bách Diệp nên được để ít nhất 6 giờ trong môi trường có ánh sáng

Gieo hạt

 

 Vì vỏ hạt sen khá cứng nên phải mài mỏng vỏ bằng giấy nhám hoặc cắt mầm để hạt dễ và nhanh nảy mầm. Sau đó ngâm hạt trong cốc nước ấm khoảng 16 - 30 độ C. Khi ngâm nên để ở nơi râm, thoáng mát và ngâm đến khi hạt nảy mầm. Lúc mầm khoảng 12-15 cm bạn tiến hành chuyển chỗ cho sen.

 

Trồng sen

 

 Bạn đổ bung đã chuẩn bị vào chum, vại, chậu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó đổ lớp nước bên trên cao hơn lượng đất khoảng 10 cm.

 

Cố định hạt sen

 

 Khi trồng vào đất bùn nếu không cố định những hạt giống sẽ không chịu đứng chung với bùn và sẽ nổi hết lên. Hãy dùng một lượng đất sét quấn quanh thân của chúng và cố định xuống dưới đáy chậu một cách nhẹ nhàng không quá sâu. Điều này sẽ giúp cho hạt giống có một giá đỡ vững chắc.

 

Cây Sen Bách Diệp con

Bón phân

 

 Sau khi trồng ra chậu khoảng 1 tuần thì chúng ta bón thêm một chút NPK. Sau 2 tháng trồng cây sẽ cứng cáp và cao khoảng 30 cm. Và cho Sen Bách Diệp hấp thụ đủ nắng 6 tiếng một ngày.

 

Bệnh hại

 

 Trong quá trình trồng sen nếu thấy sâu trên lá thì nên tiến hành diệt ngay, nếu thấy úa tàn thì nên cắt bỏ cho thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và thiếu dinh dưỡng, thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có dệp thì nên phun thuốc.

 

 

Trong quá trình trồng nếu thấy sâu bệnh nên tiến hành tiêu diệt ngay

 

Để cây ra nhiều hoa

 

 Bạn hãy cắt tất cả các bông hoa khi chúng chìm xuống, hãy lần theo những cuống hoa để cắt sát chân cuống, đồng thời bạn loại bỏ hết những lá đã héo và úa.

 

Ra hoa

 

 Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật và không có trở ngại thì bạn sẽ đón những bông hoa sen đầu tiên sau khoảng 8 tháng gieo trồng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.