Những bông hoa nổi bật với mùi hương thơm ngát và màu hồng ấm áp đáng yêu. Nhiều bạn muốn trồng , nhưng lại không biết mua hạt giống hoa hồng ở đâu Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

Có Phải Chỉ Ở Ninh Thuận Mới Có Thể Trồng Được Nho Sai Trĩu Trái?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Nhắc đến nho ở Việt Nam là phải nói đến vùng đất Ninh Thuận là nơi khô hạn, gió nhiều, độ ẩm không khí và lượng mưa thấp, thuận lợi để cây nho sinh trưởng và phát triển. Do sự khác biệt về khí hậu, thổ nhưỡng, cây nho ở các vùng khác khó cho trái ngon, chủ yếu được trồng leo giàn cho bóng mát là chính. Thế nhưng, gần đây hình ảnh nhiều vườn giống nho Pháp lùn trên sân thượng của các “nông dân phố” khiến dân tình phát sốt. Vậy hãy cùng lý giải tại sao cây nho có thể trồng khắp mọi nơi?

 

 

 

Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

Đầu tiên, để trồng nho tại nhà thì khâu chọn giống quyết định tất cả. Bạn nên chọn giống nho Pháp lùn bởi lẽ giống Nho Lùn Pháp có rễ ăn nông có thể trồng trên mái nhà, sân thượng, thùng xốp mà không lo rễ cây ăn vào tường. Đặc biệt nếu không gian gia đình bạn hạn hẹp, không có vườn đất rộng, các bạn có thể trồng trong những chậu cây đáy sâu 60cm và có đường kính lớn trên 50cm.

 

 

Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

Xuất phát từ nhu cầu muốn có trái cây sạch để gia đình sử dụng tại nhà, Anh Phạm Đăng Khoa (Đường Hoàng Quốc Việt,  TP Lai Châu) chia sẻ rằng thời gian đầu nho trồng cho trái nhỏ và chua, anh cho rằng giống nho này không ngon. Tuy nhiên anh tiếp tục tìm tòi, anh phát hiện ra khâu bón phân cực kỳ quan trọng quyết định chất lượng của trái nho. Anh canh đúng thời điểm để bón phân, đặc biệt nên bón phân đạm đầu trâu cộng với phân kali khoảng 15-20 ngày/ lần thì quả sẽ quả to và đẹp. Tuy nhiên cũng cần chú ý, nếu bón nhiều quá cây bị rụng lá và quả, bón tỷ lệ thích hợp thôi và ngưng bón phân từ lúc ra hoa cho đến lúc quả chuyển màu". 

 

 

Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

Cũng giống như anh Khoa, gia đình anh Tùng (TPHCM) đã thử nghiệm trồng giống nho Pháp tại sân thượng. Trong suốt quá trình trồng thử nghiệm thì anh Tùng chia sẻ: “Nếu muốn trồng nho ở vùng khí hậu không khô, nóng được như Ninh Thuận thì cần lưu ý về việc tưới nước, đối với cây nho Pháp khả năng chịu hạn cực tốt, không nên tưới nước quá nhiều khiến cây bị úng. Ngoài ra, muốn cây nho hạn chế sâu bệnh bạn phải thường xuyên dọn gốc nho thật sạch cỏ, rác”.

 

 

 

Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

Theo ông Trương Văn Ở (61 tuổi, phường Phước Long B, quận 9), một trong nhưng người trồng thành công nho tại sân thượng. Ông cho biết: “Khi chăm sóc cây nho bạn phải đặc biệt chú tâm đến việc tỉa cành. Khi ngọn của thân chính đã leo cao khỏi giàn 20cm - 30cm, tiến hành cắt bỏ thân chính ở mặt dưới giàn, cây nho sẽ mọc nhiều cành mới (cành cấp 1). Mỗi cây nho chỉ để lại 2 - 4 cành cấp 1 và bố trí đều về các hướng. Buộc chặt các cành cấp 1 vào dây của giàn. Khi cành cấp 1 dài khoảng 1m, tiến hành cắt ngọn để mọc ra các cành cấp 2 (cành quả), mỗi cành cấp 1 để khoảng 10 - 20 cành cấp 2. Các cành cấp 2 cũng cần được buộc chặt vào giàn, tránh gió lay làm rách lá, rụng mắt và tránh để cành đè lẫn lên nhau. Dây để buộc cố định cành vào giàn nên sử dụng những loại có khả năng tự phân hủy như dây đay, bẹ chuối... Việc tỉa cành đúng cách sẽ giúp cây nho của bạn hạn chế sâu bệnh và đạt năng suất cao”.

 

 

Xem thêm trồng thành công sen đá kim cương ở Việt Nam tại đây

 

Như vậy, có thế lý giải rằng cây nho không chỉ ở Ninh Thuận mà ở bất cứ vùng miền đều trồng thành công. Nếu bạn muốn trồng nho ngay tại nhà thì đừng quên bỏ qua những điểm lưu ý trên đây nhé!


 

 SẢN PHẨM LIÊN QUAN 

 

 

TÁO ĐỎ LÙN F1

 

 

DƯA PEPINO NAM MỸ

 

 

CHANH LEO CHUỐI 

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

VPGD HCM 1:  325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan - khí canh) 


VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng

 

Vườn Ươm Di Linh: Thôn Lăng Kú, Xã Gưng Ré, Huyện Di Linh, Lâm Đồng. 

 

Vườn Ươm Hóc Môn:  74 Thời Tam Thôn 16, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh.

 

gọi mua ngay bút bi xóa được

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.