Hướng dẫn ươm mầm hạt giống súng thái mix màu Hạt Giống Súng Thái khi phát triển là một loài cây thủy sinh có hoa rất đẹp, hoa có nhiều màu sắc, cây nhỏ phù hợp trồng trong chậu chưng trước nhà, trong tiểu cảnh hay hồ thủy sinh. Hoa súng Thái mini bông gồm nhiều cánh nhỏ xếp lại với nhau, hoa có nhiều màu sắc như: vàng chanh, trắng, đỏ ruby, hồng cánh sen, hồng phấn, tím lam… rất bắt mắt thu hút người chơi và sẽ là điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn. Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

Tết Nguyên Đán Mùa Lễ Hội Của Hoa Sứ Thái

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Cây Hoa Sứ Thái có tên khoa học là Adenium obesum họ Apocyanaceae, thuộc nhóm cây mọng nước được trồng và phát triển ở nhiều nơi trong nước ta. Hoa Sứ Thái ngày xưa chỉ có một màu một lớp 5 cánh, hiện có trên 100 màu giống khác nhau và có nhiều lớp cánh, thường gọi là sứ kép.

 

 

Hoa Sứ Thái ngày nay đa dạng màu sắc và có nhiều lớp cánh

 

 Để chăm sóc cây cho ra hoa đúng dịp tết nguyên đán nên lưu ý những thông tin sau:

 

 Vào khoảng gần cuối tháng 7 (âm lịch), nhổ cây sứ lên, rũ sạch đết, cắt bỏ hết cành lá.

 

 Cắt xong dùng vôi nhão bôi vào chỗ vết cắt để khử trùng, tránh bị thối, sau đó đưa cây vào chỗ mát để tránh mưa nắng.

 

 Khoảng 10 ngày sau khi thấy những chỗ vết cắt, những đầu rễ bị đứt (trong quá trình nhổ cây) đã khô thì đem trông cây sứ trở lại chậu có chứa đất trồng mới. Đất trồng phải tơi xốp, dễ thoát nước, bao gồm 1/3 tro trấu, 1/3 phân bón khô và 1/3 đất mùn mặt vương.

 

 

Cần cho Hoa Sứ Thái ra ngoài ánh nắng nếu không cây sẽ không phát triển

 

 Sau khi trồng khoảng 1 tháng thì cây sẽ ra cành mới, mỗi cành có một vài lá non, lúc này đưa chậu dần ra ngoài nắng (khoảng 60 - 70% ánh nắng). Từ đầu tháng 10 âm lịch trở đi đưa cây ra ngoài nắng hoàn toàn sau này hoa mới nhiều, màu hoa mới đẹp và sặc sỡ. 
 
 Vào khoảng đầu tháng chạp (tháng 12 âm lịch) những cành mới sẽ đồng loạt ra hoa, số lượng hoa ngày một nhiều, đến Tết nguyên đán cây Sứ Thái sẽ nở hoa rộ và rực rỡ.


 Nếu muốn các bạn có thể đưa cây Sứ Thái vào trưng bày ở hiên, ở ban công, hay ở trong nhà vài ba ngày để làm đẹp nhà cửa trong những ngày đầu xuân mới, sau Tết lại đưa dần cây Sứ Thái ra ngoài chỗ tránh nắng.


 Chú ý : Loài hoa này cần nhiều ánh sáng thì chúng mới ra hoa nhiều và có màu sắc rực rỡ. Vì thế trong những ngày Tết muốn trưng bày ở ban công hay trong nhà cho đẹp thì sau đó vẫn phải mang chúng ra ngoài nắng

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.